THỜI GIAN VÀNG TRONG ĐIỀU TRỊ ĐỘT QUỴ NÃO

Bởi supadmin - 19-09-2022
Theo thống kê trên thế giới, đột quỵ não là nguyên nhân tử vong đứng thứ 3 nhưng là nguyên nhân tàn phế và giảm chất lượng cuộc sống hàng đầu. Mỗi năm có khoảng 16 triệu ca đột quỵ và khoảng 6 triệu trường hợp tử vong trên toàn cầu. Hơn 80% số ca đột quỵ xảy ra ở các nước kém phát triển...

   Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ tăng đáng kể trong những năm gần đây. Bệnh lý này đòi hỏi phải chẩn đoán nhanh và chính xác, cũng như những quyết định đúng đắn và kịp thời của Bác sĩ thì mới cứu sống được người bệnh, giúp hồi phục sức khỏe và giảm nguy cơ tàn phế. Điều quan trọng là cần cấp cứu đột quỵ rất sớm sau khi có dấu hiệu đầu tiên. Đó được gọi là thời gian "vàng". Nếu không, người bệnh có thể diễn biến nhanh, trầm trọng hơn như hôn mê, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên kiến thức về thời gian "vàng" trong đột quỵ nhìn chung chưa được biết đến rộng rãi.

   Thông qua bài viết này, Đơn vị đột quỵ - Khoa Nội Thần Kinh - Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức sẽ cung cấp cho bạn đọc một cách tổng quan về thời gian “vàng” trong điều trị đột quỵ não.