Lịch sử hình thành

Bệnh viện được hình thành năm 1978 trên cơ sở tiếp quản tu viện nằm trên địa bàn xã Tân Phú huyện Thủ Đức (nay là phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Năm 1994, trở thành Trung tâm Y tế huyện Thủ Đức quy mô 250 giường nội trú theo Quyết định số 725/QĐ-UB-NC của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Đến năm 1999, Trung tâm y tế huyện Thủ Đức được nâng cấp thành bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh theo Quyết định số 6784/QĐ-UB.

Năm 2008, Bệnh viện được Ủy ban nhân dân thành phố quy hoạch là Bệnh viện cửa ngõ quy mô 1000 giường nằm trong cụm y tế cửa ngõ Đông Bắc thành phố.

Tổng quan

Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức là bệnh viện hạng 2 thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc thành phố. Hàng ngày, Bệnh viện khám và điều trị ngoại trú trên 2000 lượt người, điều trị nội trú trên 700 giường bệnh.

Bệnh viện có các máy móc, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân như: DSA, MRI, CT-Scanner, X-quang kỹ thuật số, siêu âm Doppler màu tim và mạch máu, siêu âm 3D, 4D; điện tim gắng sức, đo ECG Holter; nội soi dạ dày; xét nghiệm sinh hóa, huyết học, định lượng HBV-DNA, tầm soát ung thư…

Ngoài ra, Bệnh viện có trên 600 nhân sự với đội ngũ y bác sĩ giỏi, tận tâm, luôn đặt sự an toàn, hài lòng của người bệnh lên hàng đầu và xem đó là tôn chỉ cho mọi hoạt động của Bệnh viện. Bệnh viện hợp tác với các bệnh viện đầu ngành trong thành phố, đồng thời là nơi thực tập của sinh viên các trường Y, Dược.

Thành tích của đơn vị

  • - Huân chương Lao động hạng 2.
  • - Cờ đơn vị xuất sắc của Ủy ban nhân dân thành phố.
  • - Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố và Bộ Y tế.

Tầm nhìn

Trở thành bệnh viện đa khoa uy tín trong khu vực, có chất lượng chuyên môn và phục vụ tốt, toàn diện.

Cung cấp dịch vụ y tế chuyên sâu đa dạng.

Có đội ngũ nhân viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu tầm soát, điều trị và chăm sóc sức khỏe của tất cả mọi người.

Sứ mệnh

Bệnh viện phát triển theo từng giai đoạn đầu tư, mở rộng dần phạm vi hoạt động, trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lương khám chữa bệnh, là nơi cung ứng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng tốt và chuyên nghiệp; luôn đổi mới để hướng đến sự hoàn thiện trong mọi hoạt động nhằm phát triển bền vững thương hiệu bệnh viện.

Chúng tôi luôn luôn tạo môi trường và điều kiện làm việc tốt nhất cho mọi nhân viên của bệnh viện; bệnh viện luôn là nơi tập hợp của những nhân viên tài năng, cầu tiến và nhiều kinh nghiệm; tích cực đầu tư, ứng dụng các trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại. Tất cả nhằm mục đích mang đến cho bệnh nhân chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Chúng tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng; lấy lợi ích và sức khỏe của bệnh nhân làm mục tiêu trong mọi hoạt động; luôn lắng nghe và chia sẻ để đạt được sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh và thân nhân. Sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh và thân nhân chính là thước đo thành công của Bệnh viện Đa khoa Khu Vực Thủ Đức.

Giá trị cốt lõi

Tận tâm - Trách nhiệm - Chia sẻ

Tận tâm: Bệnh viện chúng tôi luôn hết lòng vì người bệnh, Những dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi hướng tới cộng đồng luôn đảm bảo chất lượng và an toàn.

Trách nhiệm: Bệnh viện chúng tôi luôn có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, Mỗi nhân viên của chúng tôi luôn có trách nhiệm với nghề nghiệp của chính mình.

Chia sẻ: Mỗi nhân viên của Bệnh viện chúng tôi sẽ luôn cố gắng tìm hiểu, lắng nghe để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng cảm và chia sẻ những khó khăn với người bệnh, với đồng nghiệp.

Sơ đồ tổ chức

Ban giám đốc

Giám đốc

TTUT, TS, BS.Cao Tấn Phước

Học vị:   Tiến sĩ - Bác sĩ

Chuyên khoa:   Nội thận - tiết niệu

Phó Giám đốc

BS CKII.Lê Minh Ký

Học vị:   Bác sĩ Chuyên khoa II

Chuyên khoa:   Quản lý y tế

Phó Giám đốc

Bs CKII.Nguyễn Văn Được

Học vị:   Bác sĩ Chuyên khoa II

Chuyên khoa:   Nội chung