Khoa Khám bệnh

Là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh viện, Khoa khám bệnh không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh.

Chúng tôi luôn tự hào vì có một đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm ở tất cả các chuyên khoa sâu.

Với quyết tâm không ngừng đổi mới, luôn phục vụ tốt nhất cho người bệnh, chúng tôi đã thay đổi mạnh cả về cơ sở vật chất và hướng tới một phong cách phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp nhằm ngày một nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

Slogan của khoa: “Chuyên nghiệp - Tận tâm - Chu đáo”

Nhân sự

Khoa Cấp cứu

Khoa Cấp Cứu – Bệnh Viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức hoạt động 24/24, cho tất cả các đối tượng có tình trạng sức khỏe cấp tính đe dọa đến tính mạng, vào tất cả các ngày trong năm kể cả ngày lễ, tết.

Tất cả bệnh nhân tại Khoa cấp cứu được xử trí, duy trì ổn định, điều trị cho đến khi chuyển sang thăm khám ngoại trú, lưu viện hoặc chuyển viện tùy theo tình trạng y tế cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân.

Nếu bạn gặp những vấn đề khẩn cấp về tình trạng sức khỏe như tai nạn, bệnh cấp tính nghiêm trọng, bị thương, hãy gọi khoa Cấp cứu – Bệnh viện ĐKKKV Thủ Đức theo số: +(84) 28 38966894 để được hỗ trợ cấp cứu ngoài viện hoặc đến ngay khoa Cấp cứu của bệnh viện để được xử lý kịp thời..

Slogan của khoa: "Khẩn trương, an toàn và hiệu quả"

Nhân sự

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc

Khoa Hồi sức tích cực là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nội - ngoại khoa nặng, hỗ trợ chuyên môn và phối hợp điều trị cho các khoa lâm sàng

Chúng tôi có cơ sở vật chất với 30 giương bệnh; trang thiết bị hiện đại; cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên sâu luôn luôn cập nhật kiến thức mới. Bệnh nhân nằm tại khoa chúng tôi luôn được thăm khám, theo dõi, điều trị, chăm sóc toàn diện và liên tục 24/24.

Slogan của khoa: "Tích cực đến cùng"

Nhân sự

Khoa Nội tổng hợp

Khoa nội tổng hợp là một trong những khoa có bề dày kinh nghiệm, với chức năng khám và điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa hô hấp và thần kinh. Ngoài ra khoa chúng tôi còn là môi trường đào tạo thực hành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng y khoa trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Chúng tôi luôn lấy sự vui vẻ và thân thiện làm chuẩn mực trong chăm sóc người bệnh, không ngừng tiếp cận những phương pháp chẩn đoán và điều trị mới để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Trang thiết bị hiện có: Máy đo chức năng hô hấp, máy đo điện não, máy đo điện cơ.

Slogan của Khoa: “Tận tâm chăm sóc - Tận tình lắng nghe”

Nhân sự

Khoa Nội thần kinh

Lịch sử phát triển:

   Khoa Nội Thần kinh  được hình thành từ tháng 10/2020, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Khoa không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ và nghiên cứu y học, tất cả nhằm mục tiêu hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Cơ cấu tổ chức:

   - Nhân sự: Khoa có 18 nhân viên 

   - Bác sĩ: 07 người trong đó Chuyên khoa II: 01, Chuyên khoa I: 01, đang học chuyên khoa I: 02, Đại học: 03

   - Điều dưỡng: 11 người trong đó, Đại học:03 , Cao đẳng: 08

Cơ sở hạ tầng:

   - 11 phòng bệnh trong đó có 1 phòng bệnh cấp cứu, 5 phòng dịch vụ

   - 60 giường bệnh trong đó có 4 giường cấp cứu

   - 2 phòng khám  (1 phòng khám dịch vụ, 1 phòng khám thường)

Các phương pháp điều trị kỹ thuật cao:

   - Điều trị thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch cho bệnh nhân thiếu máu não cục bộ cấp = < 4,5 giờ, góp phần hạ thấp tỷ lệ tàn phế đáng kể cho người bệnh.

   - Chụp và can thiệp các bệnh lý mạch máu não (DSA). 

   - Phối hợp với khoa Hồi sức tích cực điều trị điều hòa miễn dịch trong các bệnh lý thần kinh cơ bằng phương pháp thay huyết tương và điều trị nhược cơ, hội chứng Guillain Barré

   - Đo điện cơ, điện não đồ

Chức năng nhiệm vụ và hoạt động:

   - Thu dung, điều trị nội, ngoại trú các bệnh về nguyên ngành thần kinh như: đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh, Parkínon, viêm đa dây thần kinh, viêm não tuỷ, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh, xơ cột bên teo cơ, nhược cơ, xơ não tuỷ rải rác, đau đầu, mất ngủ

   - Tổ chức câu lạc bộ thần kinh và đột quỵ cấp nhằm tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ cho bệnh nhân, người nhà về bệnh lý đột quỵ não và cách xử trí khi cần thiết

    - Cấp cứu đột quỵ- bệnh lý mạch mạch máu não (tiêu sợi huyết- can thiệp nội mạch DSA)

Thành tựu:

   - Tập thể lao động xuất sắc: Nhiều năm liên tục

   - Khoa đã đạt “ Chứng nhận vàng” trong điều trị Đột quỵ theo Hội Đột quị Thế giới (WSO)

   - Khen thưởng của công đoàn khành trong công tác hoạt động phòng chống dịch covid 19 giai đoạn 4

Định hướng phát triển:

   - Tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn ứng dụng Botulinum toxin A trong điều trị các bệnh lý về rối loạn vận động giúp cải thiên chất lượng cuộc sống bệnh nhân rối loạn trương lực cơ, di chứng tai biến phối hợp bệnh viện đào tạo bác sĩ 18 tháng

   - Phấn đấu đạt “Chứng nhận Bạch kim” theo Hội Đột quị Thế giới (WSO)

Liên hệ: 

   Địa chỉ: lầu 2 dãy C Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức

Slogan của khoa: "Vì một hệ thần kinh khỏe"

Nhân sự

Khoa Nội Tim mạch

Khoa Nội Tim Mạch của Bệnh viện quy tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và giàu kinh nghiệm, hết lòng vì người bệnh theo phương châm “Thay đổi để phát triển”. Người bệnh đến với chúng tôi sẽ được tầm soát các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch; từ đó chẩn đoán sớm, điều trị toàn diện và phòng ngừa các biến chứng.

với cơ sở hạ tầng là 65 giường bệnh, đầy đủ trang thiết bị và mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho người bệnh, cả về chuyên môn lẫn phong cách phục vụ, chúng tôi sẽ không ngừng thay đổi để hoàn thiện và phát triển.

Slogan của khoa: “Vì một trái tim khỏe”

Slogan:

Vì một trái tim khỏe

Nhân sự

Khoa Tim Mạch Can Thiệp

Khoa Nội Tiêu hóa

Khoa nội tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức là đơn vị chuyên thực hiện nhiệm vụ tầm soát, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân thuộc lĩnh vực chuyên khoa nội tiêu hóa và gan mật.

Với quy mô 60 giường bệnh cùng vị trí thoáng mát, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ người bệnh, đặc biệt là hệ thống nội soi tiêu hóa; cùng đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động. Chúng tôi luôn lắng nghe để hoàn thiện mình nhằm đảm bảo chất lượng về chuyên môn và phong cách phục vụ.

Slogan của khoa: “Tận tâm, tận lực vì một hệ tiêu hóa khỏe”

Nhân sự

Khoa Nội thận - Tiết niệu

Khoa nội thận của Bệnh viện hoạt động với Chức năng chính là khám và điều trị cho những bệnh nhân hội chứng thận hư, viêm cầu thận mãn, suy thận mãn chưa có chỉ định lọc máu, lọc máu định kỳ và cấp cứu…

Với phương châm “nâng cao chất lượng lọc máu” chúng tôi không ngừng ứng dụng những phương pháp mới vào quá trình điều trị. Hoạt động chuyên môn của chúng tôi đã góp phần làm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Slogan của khoa: "Gần gũi - Lắng nghe - Chia sẻ"

Slogan:

Gần gũi - Lắng nghe - Chia sẻ

Nhân sự

Khoa Nội tiết

Là một trong những khoa quan trọng của bệnh viện, Khoa Nội tiết thực hiện các chức năng nhiệm vụ đó là chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến tình trạng rối loạn chức năng của các hormone và hệ thống nội tiết.

Chúng tôi đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ để chăm sóc, điều trị và đã từng bước phát triển, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của đông đảo bệnh nhân, tạo niềm tin cho bệnh nhân, là điểm đến tin cậy cho người dân trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Slogan của khoa: "Nội Tiết Chung Sức - Chung Lòng - Tận Tâm - Phục Vụ"

Nhân sự

Khoa Nhiễm

Sau hơn 20 năm thành lập, Khoa Nhiễm đã từng bước mở rộng về cơ sở vật chất, nhân sự và không ngừng phát triển về chuyên môn, kỹ thuật để nâng cao khả năng khám và điều trị bệnh.

Khoa Nhiễm tiếp nhận và điều trị bệnh lý nhiễm đặc thù như: Viêm màng não mủ, Uốn ván, Sốt Xuất huyết, Dengue, Viêm gan vi rút, Covid 19 …

Khoa nhiễm đang nỗ lực không ngừng, tích cực học tập nâng cao chuyên môn, cũng như làm chủ các kỹ thuật, máy móc hiện đại xứng tầm là một trong những chuyên khoa sâu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực của thành phố

Slogan của khoa: “Ngăn bệnh truyền Nhiễm - Đạt điểm tận tâm”

Nhân sự

Khoa Phục hồi chức năng

...

Slogan của Khoa: “Phục hồi chức năng - Nâng tầm cuộc sống”

Nhân sự

Khoa Nhi

Khoa Nhi của Bệnh Viện khám và điều trị bệnh cho tất cả trẻ em từ 0-15 tuổi với tất cả các bệnh lý nhi khoa 

Chúng tôi phát triển mạnh mẽ với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và điều dưỡng tận tình; máy móc, trang thiết bị hiện đại; cùng với cơ sở hạ tầng khang trang thoáng mát, có phòng hồi sức tích cực, phòng chăm sóc sơ sinh đạt chuẩn, phòng cách ly…

Phương châm hoạt động của chúng tôi: hành động vì nụ cười trẻ thơ

Slogan của khoa: “Bé khỏe - Mẹ vui - Nhân đôi hạnh phúc”

Nhân sự

Khoa Y học cổ truyền

Khoa Y Học Cổ Truyền - Vật lý trị liệu được thành lập với mục tiêu kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, bao gồm các phương pháp dùng thuốc và các phương pháp không dùng thuốc nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Slogan của Khoa: “Chẩn trị tốt - Bấm huyệt hay - Hăng say điều trị”

Nhân sự