TỔ CHỨC TẬP HUẤN AN TOÀN TRUYỀN MÁU NĂM 2024

Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về truyền máu và sử dụng các chế phẩm máu trong lâm sàng cho nhân viên y tế, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tổ chức tập huấn với chủ đề: “Các chế phẩm máu – An toàn truyền máu” năm 2024, dưới sự chủ trì của BS.CKII Nguyễn Văn Được – Phó Giám đốc Bệnh viện.

Buổi tập huấn được diễn ra trong 2 buổi chiều, ngày 15/05/2024 và 22/05/2024 với sự tham gia của hơn 400 nhân viên y tế đang công tác tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện.

Các học viên đã được TS.BS Trương Thị Kim Dung – Cố vấn chuyên môn Khoa tiếp nhận hiến máu – Bệnh viện Truyền máu huyết học, Giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật các kiến thức về hướng dẫn hoạt động truyền máu, đảm bảo an toàn truyền máu; chỉ định sử dụng máu và các chế phẩm máu trong lâm sàng; các phản ứng truyền máu và các phát hiện, xử trí một số tai biến trong truyền máu, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện an toàn truyền máu.

Thông qua lớp tập huấn này, các học viên được bồi dưỡng kiến thức về thực hành chăm sóc an toàn đối với người bệnh, đảm bảo an toàn cho quá trình truyền máu. Cùng với đó là thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng…., từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

TS.BS Trương Thị Kim Dung – Cố viên chuyên môn Khoa tiếp nhận hiến máu – Bệnh viện Truyền máu huyết học, Giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

DS.CKI Đoàn Văn Nghĩa - Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp