CHĂM SÓC MẮT SAU PHẪU THUẬT PHACO

Bởi supadmin -24-07-2023

Phẫu thuật Phaco là phương pháp điều trị đục thủy tinh thể giúp cải thiện thị lực nhanh chóng và gần như cho phép người bệnh sinh hoạt bình thường trong thời gian ngắn. Để duy trì đôi mắt khỏe mạnh sau phẫu thuật, người bệnh cần tuân thủ chế độ chăm sóc đặc biệt.

• Uống và nhỏ thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Sử dụng kính bảo hộ để tránh va chạm, gió bụi. Kính bảo hộ cần được đeo liên tục 3 ngày sau phẫu thuật.
  • Ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước tránh táo bón. Cử rượu, bia, thuốc lá.
  • Tuyệt đối không dụi tay lên mắt, nháy mắt mạnh, tránh đè ép mạnh gây chấn thương mắt.
  • Không để xà phòng, nước rơi vào mắt, tránh môi trường ô nhiễm trong vòng 1 tháng.
  • Hạn chế xem tivi và các thiết bị công nghệ
  • Không đi bơi, tắm biển, cúi đầu nhiều, không làm việc nặng, tránh hoạt động mạnh trong 3 tháng sau mổ.
  • Tái khám và kiểm tra mắt định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Tài liệu tham khảo:

Quyết Định số 7328/QĐ-BYT(2018), Hướng dẫn chuẩn chất lượng về chuẩn đoán và điều trị đục thuỷ tinh thể.

Bệnh viện Mắt Tp.Hồ Chí Minh(2021), Phác đồ điều trị nhãn khoa lâm sàng.

BS CKI Lê Vân Linh - Khoa Mắt